Gỗ là vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng trong nhà, ngoài trời và kết cấu xây dựng, không chỉ là một vật liệu hoàn thiện, gỗ còn mang đến sự ấm áp và vẻ đẹp tự nhiên cho các ứng dụng nội-ngoại thất. Các lợi ích của gỗ bao gồm: chi phí hợp lý, dễ thi công, hiệu quả thi công cao, đa dụng và bền chắc.

Hiệu năng

Sự linh hoạt trong thiết kế của vật liệu gỗ cho phép chúng tương thích với nhiều kiểu công trình xây dựng và ứng dụng, cả về mặt cấu trúc và thẩm mỹ. Gỗ có thể được uốn cong, định hình hoặc lắp ghép với nhau nhờ vào đặc tính vật lý và khả năng gia công vượt trội của nó. Gỗ ăn keo và giữ đinh vít tốt. Gỗ cũng dễ ăn màu và có thể chà nhám để đạt độ láng mịn. Cấu trúc gỗ cứng cáp và chịu lực cao.

Thẩm mỹ

Sở hữu các vân gỗ, kết cấu bề mặt và màu sắc đa dạng, gỗ mang lại cảm giác sang trọng, tinh tế và ấm áp cho mọi không gian. Gỗ có thể được giữ màu tự nhiên hoặc lên màu sậm hơn, cho phép các nhà thiết kế tạo nên cả vẻ đẹp đương đại lẫn truyền thống. Gỗ có thể được tạo hình và uốn thành những hình dạng bất kỳ, hay trở thành một tấm phông nền sẵn sàng cho những bức điêu khắc tinh xảo.

Độ bền

Gỗ có khả năng đề kháng tự nhiên hoặc có thể được xử lý để chống mối mọt và tình trạng mục ải. Rất nhiều công trình gỗ dù được xây dựng cả thế kỷ trước vẫn đứng rất vững chãi, minh chứng cho sự trường tồn của vật liệu gỗ trong công trình xây dựng. Việc sửa chữa và cải tạo các công trình sử dụng gỗ cũng dễ dàng hơn do sự đơn giản trong kết cấu của các công trình này.

Bền vững và thân thiện với môi trường

Tại Canada, chế biến gỗ tiêu hao năng lượng ít hơn hẳn so với bất kỳ loại vật liệu nào khác – và sử dụng cực kỳ ít năng lượng hóa thạch. Hầu hết năng lượng sử dụng đến từ việc chuyển hóa vỏ cây và mùn cưa dư thành điện năng và nhiệt năng, góp phần giảm thiểu lượng carbon thải ra môi trường.

Vật liệu gỗ bền vững từ British Columbia (B.C), Canada đến từ những khu rừng được quản lý bền vững và được cấp chứng chỉ đạt tiêu chuẩn chứng nhận rừng như PEFC hoặc FSC từ các tổ chức bên thứ ba, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các chứng nhận về môi trường cho khách hàng Việt Nam.

Trong quá trình tăng trưởng, cây lọc sạch không khí xung quanh ta bằng việc hấp thu carbon dioxide, lưu trữ chúng trong thân gỗ, rễ, lá cây và đất cát xung quanh, sau đó cung cấp oxy trở lại cho không khí. Cây con hấp thụ nhiều carbon dioxide nhất và ít dần khi chúng trưởng thành.

Khi cây bắt đầu phân hủy hoặc khi các cánh rừng phải đầu hàng với những đợt cháy rừng, côn trùng tấn công hoặc dịch bệnh, lượng carbon lưu trữ trong thân cây được thải ra không khí. Tuy nhiên, khi cây được thu hoạch và được chế biến thành các sản phẩm gỗ, các sản phẩm này sẽ tiếp tục lưu giữ thêm nhiều carbon.

Chuyện của gỗ ở B.C

Chỉ vài nơi trên trái đất có thể sánh được sự đa dạng và trù phú của các khu rừng Canada.Từ việc gieo hạt cho đến sản xuất gỗ xẻ, ngành lâm nghiệp tại British Columbia và Canada là ngành công nghiệp kết nối giữa việc quản lý rừng bền vững và chế biến gỗ. Gỗ Canada được sử dụng rộng rãi trong kết cấu các tòa nhà cũng như các sản phẩm gỗ, thể hiện sự linh hoạt, sự chắc chắn và độ bề của gỗ xẻ đến từ các cánh rừng Canada.